Con trượt vuông là gì ? Thành phần, cấu tạo của con trượt vuông

Thanh trượt hay còn gọi là thanh trượt vuông, con trượt vuông là các sản phẩm không thể thiếu ở các doanh nghiệp hoạt động sản xuất và các dây truyền và nhiều lĩnh vực khác…

Lựa chọn được những dòng thanh trượt chất lượng và phù hợp thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí vận hành, giúp ổn định sản xuất. Đó chính là những lý do chúng tôi liệt kê danh sách thanh trượt chính hãng, có giá rẻ trong bài viết này để có thể hỗ trợ phần nào cho các bạn.

1.Thanh trượt vuông và con trượt vuông nghĩa là gì?

Thanh trượt vuông cũng sẽ giúp cơ cấu của các máy chuyển động (chuyển động tới, chuyển động lui) có thể tự động một cách trơn tru và được chính xác nhất. Các yêu cầu của hệ thống các thanh ray trượt vuông phải thẳng và sẽ có khả năng tải cao và độ cứng vững tốt và cũng không có hiện tượng dính và bị trơn khi trượt.

Con trượt vuông là gì ? Thành phần, cấu tạo của con trượt vuông

>>> Xem thêm: Địa chỉ uy tín bán con trượt lá tại Hà Nội

So với các loại được gọi là thanh trượt dẫn các hướng khác như thanh trượt tròn thì thanh trượt vuông sẽ đáp ứng được độ cứng vững và cấp chính xác và tải trọng nặng gấp gần hơn 1.5 lần so với các dòng thanh trượt tuyến tính tròn loại truyền thống.

2.Cấu tạo và thành phần của con trượt vuông

Tùy vào các cách thức hoạt động, mục đích sử dụng của mỗi loại con trượt vuông mà chúng sẽ có những chi tiết máy với những thông số khác nhau. Việc này cũng đã được thể hiện thông qua các bảng thông số của các thiết bị trên mỗi loại ray trượt vuông mà các kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể nhận ra sự khác biệt.

Nhưng chúng vẫn có một số thiết kế tương tự nhau, căn bản nhất đó chính là bao gồm một block trượt vuông và một loại ray (rail) trượt. Rail trượt cũng có nhiều bản, thế nhưng hiện tại phổ biến nhất là bản 15, 20 và bản 25mm. Đi kèm với rail trượt là block trượt tương ứng đối với kích cỡ và loại ray (thanh trượt nhỏ hoặc là thanh trượt lớn).

3.Các yếu tố tạo nên con trượt vuông chất lượng cao

Trên thị trường đang có quá nhiều sản phẩm ray dẫn hướng vậy thì làm sao chọn ra được sản phẩm có chất lượng tốt nhất đây? Bạn cần đánh giá sản phẩm  thông qua các yếu tố dưới đây để chọn được những sản phẩm tốt.

Con trượt vuông thường hay có độ chính xác cao

Thanh trượt máy CNC tốt chính là thanh trượt sẽ có lực ma sát thấp. Vì như thế, thì máy sẽ không bị nóng lên quá mức và sẽ sinh nhiệt ít, công suất và có độ chính xác có thể được duy trì ở trong thời gian dài.

Con trượt vuông có độ cứng cao

Đối với thanh trượt vuông có chất lượng phụ thuộc vào các đường ray và con trượt có tính chịu tải và có tính năng dẫn như nhau theo cả bốn hướng, giúp làm cân bằng lực.

Con trượt vuông là gì ? Thành phần, cấu tạo của con trượt vuông

>>> Xem thêm: Mua phụ kiện nhôm định hình hà nội ở đâu ?

Như vậy thanh trượt vuông vào lúc này sẽ bền vững hơn và vào khi chịu lực tương đối theo các hướng bất kỳ. Thuận tiện nhất là có thể giúp dễ dàng lắp đặt chúng ở trong dây chuyền.

Dễ bảo trì thanh trượt

Bạn cũng cần quan tâm đến các khả năng thay thế của những ray dẫn hướng tuyến tính. Đánh giá ray trượt chất lượng sẽ thông qua việc chúng cũng có thể cung cấp độ chính xác cao ngay cả khi các bề mặt lắp được gia công bằng cách phay hoặc là mài hay không. Ngoài ra, khả năng thay thế của các ray dẫn hướng tuyến tính mang đến sự thuận tiện cho công việc lắp đặt và bảo dưỡng.

Con trượt vuông có tốc độ cao

Con trượt và đường ray và bi là tiếp xúc điểm ở trong hệ thống lăn và nên không tránh khỏi công việc hoạt động dưới tốc độ cao. Vì vậy cũng cần chọn sản phẩm có hiệu ứng tăng nhiệt độ chính là nhỏ ngay cả dưới các hoạt động tốc độ cao.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments